www.thepetalpeddlerar.com - Trực Tiếp- Link bóng đá bóng đá Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao - www.thepetalpeddlerar.com

Nam Định chiêu mộ 'công thần' hồi hương

Nam Định chiêu mộ 'công thần' hồi hương

Trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải 2023, Nam Định đã đạt được thỏa thuận trong việc chiêu mộ 2 cầu thủ cũ là hậu vệ Trần Mạnh Cường và tiền đạo Hoàng Minh Tuấn. Nam Định chiêu mộ “công thần” hồi hương Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

Sau khi mùa giải 2022 khép lại, Nam Định đã sớm khởi động kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải năm sau. Lâu nay, Nam Định nổi tiếng là đội bóng rất đặc biệt tại V.League với lượng khán giả đông đảo, đội bóng thành Nam trở thành đứa con tinh thần với người dân nơi đây. Chẳng thế mà rất nhiều mùa giải, dù Nam Định đá bết bát thường xuyên bị cuốn vào cuộc chiến trụ hạng nhưng NHM vẫn sát cánh với đội bóng.

Trong kế hoạch tăng cường nhân sự cho mùa giải 2023, Nam Định đã sớm tiếp xúc và đạt được sự thỏa thuận với hậu vệ Mạnh Cường và tiền đạo Minh Tuấn. Việc kêu gọi các cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Nam Định về sân Thiên Trường thi đấu được xem là chuyện “xưa nay hiếm”, thậm chí đi ngược với “xu thế” so với cách mua sắm trước đây. Nhưng việc mua những cầu thủ do chính mình đào tạo nên sẽ là cách làm củng cố tính màu cờ sắc áo cho đội bóng.

Tiền đạo Minh Tuấn sẽ hồi hương khoác áo Nam Định sau 2 năm chơi bóng cho Sài Gòn FC

Còn nhớ, cứ sau mỗi mùa giải, Nam Định đã trở thành cái “mỏ” để các đội bóng tại V.League xâu xé lực lượng. Rất nhiều cầu thủ nổi tiếng của bóng đá thành Nam trước đây như Duy Hoàng, Văn Biển, Đức Dương, Trọng Lộc, Xuân Phú, Mạnh Dũng, Ngọc Anh hay cặp anh em sinh đôi Danh Ngọc, Nhật Nam đều bị các đội khác “ve vãn” trước khi mưa đứt khiến cho Nam Định lao đao về lực lượng. Nhưng bây giờ, tình thế đảo ngược khi Nam Định có nhà tài trợ mới và đội bóng này đã chiêu mộ những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Nam Định như Mạnh Cường, Minh Tuấn.

Bộ đôi này đã có nhiều đóng góp cho bóng đá Nam Định nhưng năm 2020, do tài chính của đội hạn hẹp nên đội bóng không thể giữ người thành công. Còn bây giờ, khi bài toàn “tiền đâu” được giải quyết với sự xuất hiện của nhà tài trợ mới nên Nam Định đã trở thành điểm đến với những cầu thủ xa xứ do chính mình đào tạo nên. Mạnh Cường đã từng là trụ cột của Nam Định, thậm chí mùa giải 2020, cầu thủ người Mỹ Lộc này được BTC giải lựa chọn là cầu thủ xuất sắc nhất Nam Định.

Ở tuổi 29, Mạnh Cường vẫn dẻo dai với khả năng công-thủ khá toàn diện. Trong khi đó, tiền đạo Minh Tuấn từng được HLV Park Hang Seo gọi lên U23 Việt Nam được đánh giá là gương mặt rất đáng để hi vọng ở mùa giải 2023. Minh Tuấn, Mạnh Cường vừa trải qua 2 năm thi đấu cho Sài Gòn FC và bây giờ họ sẽ hồi hương, khoác áo cho đội bóng đã gắn bó với mình nhiều năm qua.

Tin liên quan